MindYourLogic

Podupu Kathalu: 20 Funny Riddles in Telugu for Kids - Brain-Boosting Telugu Podupu Kathalu with Answers


పొడుపు కధలు తెలుగు జాతి కి సరదా సరదా గా మెదడుకి మేతగా, ఆలోచింప చేసే సాధనాలు telugu podupu kathalu .
నలుగురు కలిసినపుడు ఒకరినొకరు అడిగి, వారు ఆలోచిస్తుంటే, తమాషాగా జవాబులిచ్చి, నవ్వుకోడానికి పనికివస్తాయి. పిల్లల్లో లాజికల్ గా ఆలోచించే శక్తి ని ప్రేరేపిస్తుంటాయి. ఐతే ఈ పోస్ట్‌లో మేము 20 telugu podupu kathalani  with answers తో సహా ఇచ్చాము. 

 

1. కిట కిట తలుపులు, కిటారి తలుపులు
ఎప్పుడు మూసిన చప్పుడు కావు, నేను ఎవరిని ?

Ans. కంటి రెప్పలు

 

2. అడవిలో పుట్టింది, మెదరింట్లో మెలిగింది
వంటినిండా గాయాలు, కడుపు నిండా రాగాలు, నేను ఎవరిని ?

Ans. మురళి

 

3. చారల పాము, చక్కటి పాము
నూతిలో పాము, నున్ననైనా పాము, నేను ఎవరిని ?

Ans. పోట్లకాయ

 

 

4. నాదశ్వరానికి లొంగని త్రాచు,
నిప్పంటించగానే ఆడెత్స్తుంది, నేను ఎవరిని ?

Ans. చిచ్చుబుడ్డి

 

5. తొడిమ లేని పండు, ఆకు లేని పంట, నేను ఎవరిని ?

Ans. విభూది పండు

 

6. తలనుండి పొగ చిమ్ముతుండు, భూతం కాదు
కన్ను లెర్రగా ఉండు, రాకాసి కాదు
పాకి పోవు చుండు, పాము కాదు, నేను ఎవరిని ?

Ans. రైలు

 

 

7. సన్న తోడవు తొలగిస్తే, కమ్మని వెన్నముద్ద
అందరూ ఇష్టంగా ఆరగిస్తారు, నేను ఎవరిని ?

Ans. అరటిపండు

 

8. అందరాని వస్త్రంపై అన్నీ వడియాలే, నేను ఎవరిని ?

 

Ans. నక్షత్రాలు

 

9. అంగుళం ఆకు, అడుగున్నర కాయ, నేను ఎవరిని ?

Ans. ములక్కాయ

 

 

10. అంగుళం గదిలో, అరవై మంది నివాసం, నేను ఎవరిని ?

Ans. అగ్గిపెట్టె

 

11. అరచేతి పట్నాన అరవై రంధ్రాలు, నేను ఎవరిని ?

Ans. జల్లెడ

 

12. ఈ ఇంటికి, ఆ ఇంటికి మధ్య ఒకటే దూలం, నేను ఎవరిని ?

Ans. ముక్కు

 

 

13. ఎందరెక్కినా విరగని మంచం, నేను ఎవరిని ?

Ans. అరుగు

 

14. ఎండిన బావిలో పిల్లలు గంతులేస్తారు, అవి ఏంటి ?

Ans. పేలాలు

 

15. ఎర్రని కోటలో తెల్లని భటులు, అవి ఏంటి ?

Ans. పళ్ళు 

 

 

16. ఒళ్ళంతా ముళ్ళు, కడుపంతా చేదు, నేను ఎవరిని ?

Ans. కాకర కాయ

 

17. కన్ను ఉన్నా తలలేనిది, నేను ఎవరిని ?

Ans. సూది

 

18. చారెడు కుండలో మానెడు పగడాలు, నేను ఎవరిని ? 

Ans. దానిమ్మ పండు

 

 

19. చూస్తే ఒకటి, చేస్తే రెండు
తలకు తోకకు ఒకటే టోపీ , నేను ఎవరిని ?

Ans. పెన్ను

 

20. చూస్తే గజి బిజీ, తింటే కరకర, నేను ఎవరిని ?

Ans. జంతిక

 

 


podupu kathalu in telugu

35-Telugu-Short-Stories-Fun-Riddles-for-Kids-Adults
Palak chhabriya 2026-04-03

35+ తెలుగు పొడుపు కథలు | పిల్లలు & పెద్దల కోసం సరదా రిడిల్స్

తెలుగు పొడుపు కథలు చదవాలనుకుంటున్నారా? పిల్లలు, పెద్దలు అందరూ ఆస్వాదించే 35+ సరదా తెలుగు పొడుపు కథలు...

60-telugu-riddles-with-answers-for-kids-and-adults-trendy
Palak Chhabriya 2026-03-31

60+Telugu Riddles with Answers for Kids and Adults – TRENDY

Discover the new collection of 60 +Telugu riddles with answers for kids and adults- TRENDY. From eas...

50-best-podupu-kathalu-riddles-2026-edition
Palak Chhabriya 18-03-2026

50+ Best Podupu Kathalu (Riddles) 2026 Edition

మీరు ఉత్తమ తెలుగు పొడుపు కథల కోసం చూస్తున్నారా? సమాధానాలతో కూడిన 50+ Best Podupu Kathalu 2026 Editio...

35-fun-telugu-riddles-for-everyone-podupu-kathalu
Palak Chhabriya 18-03-2026

35+ fun Telugu riddles for everyone | Podupu Kathalu

35+ fun Telugu riddles for everyone సమాధానాలతో చదవండి. పిల్లలు, విద్యా ర్థులు మరియు పెద్దలు అందరూ ఆస...

50-plus-telugu-riddles-img-1
Kanchan Balani 23-08-2024

50+ Telugu Riddles | MindYourLogic Riddles

Challenge your mind with these amazing Telugu Riddles . These riddles will sharpen your thinking ski...