Example GIF

Test Your IQ with 20 Telugu Podupu Kathalu Riddles: Can You Solve Them All?


20 తెలుగు పొడుపు కథలు - మీ తీవ్రమైన షెడ్యూల్ నుండి విరామం కావాలా? మా ఉత్తమ తెలుగు పొడువు కథలు చూడండి, తెలుగులో రిడిల్స్ మెదడుకు విశ్రాంతి మరియు వినోదం కోసం ఎల్లప్పుడూ ఉత్తమమైనవి, అవి కష్టమైనా, తేలికైనవి లేదా సరళమైనవి. వారు ఎల్లప్పుడూ ఒక వ్యక్తి జీవితంలో ఒక ఆహ్లాదకరమైన భాగంగా తమ ఉత్తమంగా ఆడతారు. ఇక్కడ, పిల్లల కోసం కొన్ని సులభమైన పొడుపు కథల సేకరణ ఉంది, ఉత్తమమైనది
ఉత్తమ ప్రయత్నాలు చేయండి.

మీరు సవాలుకు సిద్ధంగా ఉన్నారా?

 

1.  మూడు కాళ్ళతో ముందుకు వెళ్తుంది, కానీ వెనకు మాత్రం రాలేదు, ఏమిటో చెప్పండి?

Ans. కాలం

 

2.  అందరినీ పైకి తీసుకెళ్తాను కానీ నేను మాత్రం వెళ్లలేను నేను ఎవరు 

Ans. నిచ్చెన

 

3.  నాకు కన్నులు చాలా ఉన్నాయి కానీ చూసేది రెండు తోనే నేను ఎవర్ని

Ans. నెమలి

 

 

4.  నామము ఉంది గాని పూజారిని కాదు వాళ్ళ ఉంటుంది కానీ కోతి ని కాను నేను ఎవర్ని

Ans. ఉడుత

 

5.  పుట్టింది అడవిలో పెరిగింది మంచి రోజు చూసింది మన పక్క చేరింది ఏమిటది

Ans. మంచం

 

6 . రాజు గారి తోటలో రోజాపూలు చూచేవారే గాని కోసేవారు లేరు ఏమిటవి

Ans. నక్షత్రాలు

 

 

7.  అమ్మ తమ్ముడు ని కాదు కానీ మీ అందరికీ మేనమామ ని నేనెవర్ని

Ans. చందమామ

 

8. పొట్టి వాడికి పుట్టినంత బట్టలు

Ans. ఉల్లిపాయ

 


9. ఇంటికి కాపలా కాస్తుంది కానీ కుక్క కాదు పట్టుకుని వేలాడుతూ ఉంది కానీ పడుకోదు

Ans. తాళం

 

 

10.  ఏమి లేనమ్మా ఎగిరెగిరి పడుతుంది అన్ని ఉన్నమ్మ అణిగిమణిగి ఉంటుంది

Ans. విస్తరాకు 

 


11.  ఎటు అవతల ఒకరు ఎటు యువతలో ఒకరు ఇద్దరు కలిస్తే గాని రాగాలు రావు

Ans.పెదవులు

 


12. రెండు చేతులు ఉంటాయి కానీ పట్టుకో లేడు నాలుగు కాళ్ళు ఉంటాయి కానీ నడవలేడు ఉంటుంది కానీ ముఖము లేదు

Ans. కుర్చీ

 

 

13.  చాపలు చుట్టలే పైసలు ఏం చేయలేం

Ans. ఆకాశం నక్షత్రం

 


14.  అందమైన చెరువులో ముద్దొచ్చే పీట్ట మూతి బంగారం తోకతో నీళ్ళు తాగు

Ans. దీపం

 


15. తోక లేని పిట్ట తొంభై కోసులు పోతుంది

Ans. ఉత్తరం

 

 

16. పడగవిప్పిన పాత సారి పై లంగా పోతాడు ఎండకు వానకు లొంగడు గాలికి గడగడా వణుకుతారు

Ans. చత్రి

 


17. ముక్కు మీద కెక్కు ముందర చెవుల నొప నొక్కు జారిందంటే పుటుక్కు

Ans. అద్దాలు

 


18.  కటకట రాముల కడుపులో పుడితే ఏమైపోయావ్ పుడతివు ఏం సుఖపడితే వి ఆడదాని తో ఆడుకుంటే పోయి అఖిల పడితిని

Ans. పిడక

 

 

19.  దాని మొదలు చెరకు మొదలు, దాని ఆకు తామరాకు, దాని పూత మెడిపూత దాని కాతా గాజి కథ

Ans. ఆముదం చెట్టు

 


20.  కట్లగల్టి అధిట్ల శాస్తి రొట్ల రుబ్బురైకి తాగాలి రోసనికి వస్తి

Ans. సున్నం

 

 


podupu kathalu in telugu

podupu-kathalu-20-easy-telugu-riddles-with-answers-to-challenge-your-brain
Anshul Khandelwal 2023-07-19

Podupu Kathalu: 20 Easy Telugu Riddles with Answers to Challenge Your Brain!

Challenge Your Brain with 20 Telugu Riddles - 'Podupu Kathalu'! Solve easy brain-teasers in Telugu a...

20-easy-telugu-riddles-for-kids-with-answers-to-boost-your-iq-image
Anshul Khandelwal 2023-07-26

20 Easy Telugu Riddles for Kids with Answers To boost your IQ

Boost your IQ with 20 Easy Telugu Riddles for Kids with Answers. Delve into brain-boosting entertain...

20-telugu-podupu-kathalu-for-kids-with-answers
Anshul Khandelwal 6,Sep 2023

20 Telugu Podupu Kathalu for Kids with Answers | తెలుగు పొడుపు కథలు

Engage young minds with these fun and challenging Telugu podupu kathalu (riddles) for kids. Find ans...

20-new-podupu-kathalu-daily-telugu-riddles-with-answers
Anshul Khandelwal 11,sep 2023

20 New Podupu Kathalu: Daily Telugu Riddles with Answers

Daily Telugu riddles - Easy to challenging, unravel Telugu language and culture at 20 New Podupu Kat...