Example GIF

25+ Bujartan In Punjabi With Answer | MindYourLogic Bujartan


MindYourLogic lekar aya hai, ap sab layi bujartan punjabi vich answers nal. Eh post ch 25 bujartan punjabi vich diye gaye han, jo tusi apne dimaag layi challenging han te unha nu solve karke tusi enjoy v karoge.So, shuru karde han hun eh bujartan Punjabi vich jawab dena.

 

1. Nikki jehi kudi,
Le paranda turi?

ਨਿੱਕੀ ਜਿਹੀ ਕੁੜੀ
ਲੈ ਪਰਾਂਦਾ ਤੁਰੀ?

Answer – Needle and Thread ( ਸੂਈ ਧਾਗਾ).

 

2. Ik totarū de do bacche,
Na oh khānde na oh pīnde,
Bass dekh dekh jīde?

ਇਕ ਟੋਟਰੂ ਦੇ ਦੋ ਬੱਚੇ,
ਨਾ ਉਹ ਖਾਂਦੇ ਨਾ ਉਹ ਪੀਂਦੇ,
ਬੱਸ ਦੇਖ ਦੇਖ ਜੀਦੇ?

Answer: Eyes (ਅੱਖਾਂ).

 

3. Kho vich hirni soi, diwe dudh malaiyan
Saade ghar kaka jameya, lok den wadhaiyan?

ਖੋ ਵਿੱਚ ਹਿਰਨੀ ਸੋਈ, ਦਿਵੇ ਦੁਧ ਮਲਾਇਆਂ
ਸਾਡੇ ਘਰ ਕਾਕਾ ਜਮੇਯਾ, ਲੋਕ ਦੇਣ ਵਧਾਇਆਂ?

Answer: Lassi Makhan (ਲੱਸੀ ਮੱਖਣ).

 

4. Mitti da ghora,
Lohe di lagam,
Utte baitha gudguda pathan?

ਮਿੱਟੀ ਦਾ ਘੋੜਾ,
ਲੋਹੇ ਦੀ ਲਗਾਮ,
ਉਤੇ ਬੈਠਾ ਗੁਦਗੁਦਾ ਪਠਾਣ?

Answer: Chulla, tawa, roti (ਚੁੱਲਾ, ਤਵਾ, ਰੋਟੀ)

 

5. Kaan maar do, paani doonga,
Main koi paisa nahi lavaanga?

ਆਪਣੇ ਕੰਨ ਮਰੋੜੋ ਅਤੇ ਮੈਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਪਾਣੀ ਦਿਆਂਗਾ।
ਮੈਂ ਕੋਈ ਪੈਸਾ ਨਹੀਂ ਲਵਾਂਗਾ।

Answer: Handpump (ਹੱਥ ਪੰਪ)

 

hindi paheliyan ad - 3

 

6. Ika guphā dē dō rākhē, 
dōvēṁ labē, dōvēṁ kālē?

ਇੱਕ ਗੁਫਾ ਦੇ ਦੋ ਰਾਖੇ,
ਦੋਵੇਂ ਲੰਬੇ, ਦੋਵੇਂ ਕਾਲੇ?

Answer: Munch (ਮੁੱਛਾਂ).

 

7. Tina pairāṁ vālī titalī, 
iśanāna karakē bāhara nikalī?

ਤਿੰਨ ਪੈਰਾਂ ਵਾਲੀ ਤਿਤਲੀ,
ਇਸ਼ਨਾਨ ਕਰਕੇ ਬਾਹਰ ਨਿਕਲੀ?

Answer: Samōsā (ਸਮੋਸਾ)

 

8. Nazara vica harā
adara khūna nāla bhari'ā?

ਨਜ਼ਰ ਵਿੱਚ ਹਰਾ
ਅੰਦਰ ਖੂਨ ਨਾਲ ਭਰਿਆ?

Answer: Mahendi (ਮਹਿੰਦੀ)

 

9. Uha kihaṛī cīza hai jisadī garadana tāṁ hai para sira nahīṁ?

ਐਸੀ ਕੌਣ ਸੀ ਚੀਜ਼ ਹੈ, ਜਿਸਦੀ ਗਰਦਨ ਹੈ ਪਰ ਸਿਰ ਨਹੀਂ?

Answer: Bottle (ਬੋਤਲ).

 

10. Main paisa bahut lutati haan,
Har ghar vich pooji jaati haan.
Mere bagair bane na kaam,
Bacho, dasso is devi da naam?


ਮੈਂ ਪੈਸੇ ਬਹੁਤ ਲੁਟਾਤੀ ਹੂੰ
ਘਰ ਘਰ ਪੂਜੀ ਜਾਤੀ ਹੂੰ
ਮੇਰੇ ਬਗੈਰ ਬਣੇ ਨਾ ਕਾਮ
ਬੱਚਿਓ, ਦੱਸੋ ਇਸ ਦੇਵੀ ਦਾ ਨਾਮ?

Answer: Maa lakshmi (ਮਾਂ ਲਕਸ਼ਮੀ)

 

hindi paheliyan ad - 1

 

11. Kaali kaali maa, laal laal bachhe,
Jithhe jaave maa, udhar jaan bachhe?

ਕਾਲੀ ਕਾਲੀ ਮਾਂ ਲਾਲ ਲਾਲ ਬੱਚੇ
ਜਿੱਧਰ ਜਾਵੇ ਮਾਂ ਉੱਧਰ ਜਾਣ ਬੱਚੇ?

Answer: Train (ਟ੍ਰੇਨ)

 

12. Jekar naak te main chadh jaavaan,
Te kann pakad ke khoob padhaavaan?

ਜੇਕਰ ਨੱਕ ਤੇ ਮੈਂ ਚੜ੍ਹ ਜਾਵਾਂ
ਤੇ ਕੰਨ ਪਕੜ ਕੇ ਖੂਬ ਪੜਾਵਾਂ?

Answer: Chashme (ਗਲਾਸ)

 

13. Ghusiya naak vich mere dhaaga,
Darji de gharon main baga?

ਘੁਸਿਆ ਨੱਕ ਵਿਚ ਮੇਰੇ ਧਾਗਾ
ਦਰਜੀ ਦੇ ਘਰੋਂ ਮੈਂ ਬਾਗਾ?

Answer: Button (ਬਟਨ)

 

14. Main savere savere aunda haan,
Duniya di khabar le aunda haan.
Har koi meri udeek ch rehnda,
Har koi karda menu pyaar?

ਮੈਂ ਸਵੇਰੇ ਸਵੇਰੇ ਆਉਂਦਾ ਹਾਂ
ਦੁਨੀਆਂ ਦੀ ਖ਼ਬਰ ਲੈ ਆਉਂਦਾ ਹਾਂ
ਹਰ ਕੋਈ ਮੇਰੀ ਉਡੀਕ ਚ ਰਹਿੰਦਾ
ਹਰ ਕੋਈ ਕਰਦਾ ਮੇਨੂ ਪਿਆਰ?

Answer: Akhbaar(ਅਖਬਾਰ)

 

15. Na kitta kade kise naal jhagra,
Na kiti kade larai,
Phir vi hundi roz pitai?

ਨਾ ਕੀਤਾ ਕਦੇ ਕਿਸੇ ਨਾਲ ਝਗੜਾ
ਨਾ ਕੀਤੀ ਕਦੇ ਲੜਾਈ
ਫਿਰ ਵੀ ਹੁੰਦੀ ਰੋਜ਼ ਪਿਟਾਈ?

Answer: Dhol (ਢੋਲ)

 

hindi paheliyan ad - 2

 

16. Kadd de chhote karam de heen,
Been bajane de shaunkin.

ਕੱਦ ਦੇ ਛੋਟੇ ਕਰਮ ਦੇ ਹੀਣ
ਬੀਨ ਬਜਾਉਣ ਦੇ ਸ਼ੌਂਕੀਨ
ਦੱਸੋ ਕੌਣ ?

Answer: Machhar(ਮੱਛਰ)

 

17. Dharti te rakhda nahi pair,
Raat kali mere bagair.
Daso ki hai mera naam?

ਧਰਤੀ ਤੇ ਰੱਖਦਾ ਨਹੀਂ ਪੈਰ
ਰਾਤ ਕਾਲੀ ਮੇਰੇ ਬਗੈਰ
ਦੱਸੋ ਕਿ ਹੈ ਮੇਰਾ ਨਾਮ ?

Answer: Chandrama(ਚੰਦਰਮਾ)

 

18. Jo khaan layi khareedde han,
Par usnu khaande nahi lagao.
Dimag?

ਜੋ ਖਾਣ ਲਈ ਖਰੀਦਦੇ ਹਨ
ਪਰ ਉਸਨੂੰ ਖਾਂਦੇ ਨਹੀਂ ਲਗਾਓ
ਦਿਮਾਗ ???

Answer: Plate(ਪਲੇਟ)

 

19. Pyas lage taan pee laina,
Bhukh lage taan kha laina,
Thand lage taan jala dena.
Ki bolo?

ਪਿਆਸ ਲੱਗੇ ਤਾਂ ਪੀ ਲੈਣਾ
ਭੁੱਖ ਲੱਗੇ ਤਾਂ ਖਾ ਲੈਣਾ
ਠੰਡ ਲੱਗੇ ਤਾਂ ਜਲਾ ਦੇਣਾ
ਕੀ ਬੋਲੋ?

Answer - Nariyal(ਨਾਰੀਅਲ)

 

20. Rang hai mera kala,
Ujale vich dikhai dindi haan,
Ate hanere vich luk jandi haan?

ਰੰਗ ਹੈ ਮੇਰਾ ਕਾਲਾ
ਉਜਾਲੇ ਵਿਚ ਦਿਖਾਈ ਦਿੰਦੀ ਹਾਂ
ਅਤੇ ਹਨੇਰੇ ਵਿਚ ਲੁਕ ਜਾਂਦੀ ਹਾਂ?

Answer: Shadow (ਪਰਛਾਵਾਂ)

 

21. Mujhe engine di lodh nahi hai,
Mujhe petrol di lodh nahi hai,
Jaldi jaldi pair chalaao,
Apni manzil tak pahunch jao?

ਮੈਨੂੰ ਇੰਜਣ ਦੀ ਲੋੜ ਨਹੀਂ ਹੈ
ਮੈਨੂੰ ਪੈਟਰੋਲ ਦੀ ਲੋੜ ਨਹੀਂ ਹੈ
ਜਲਦੀ ਜਲਦੀ ਪੈਰ ਚਲਾਓ
ਆਪਣੀ ਮੰਜਿਲ ਤਕ ਪਹੁੰਚ ਜਾਓ?

Answer - Cycle (ਸਾਈਕਲ)

 

22. Main har savere aunda haan,
Main har shaam nu jaanda haan,
Mere aune naal hunda chaanan,
Te jaan naal andhera?

ਮੈਂ ਹਰ ਸਵੇਰ ਆਉਂਦਾ ਹਾਂ
ਮੈਂ ਹਰ ਸ਼ਾਮ ਨੂੰ ਜਾਂਦਾ ਹਾਂ
ਮੇਰੇ ਆਉਣ ਨਾਲ ਹੁੰਦਾ ਚਾਨਣ
ਅਤੇ ਜਾਂ ਨਾਲ ਅੰਧੇਰਾ

Answer: Sun (ਸੂਰਜ)

 

23. Gol gol aankhon wala,
Lambe lambe kannan wala,
Gajar khub khaan wala?

ਗੋਲ ਗੋਲ ਆਂਖੋਂ ਵਾਲਾ
ਲੰਬੇ ਲੰਬੇ ਕੰਨਾਂ ਵਾਲਾ
ਗਾਜਰ ਖੂਬ ਖਾਣ ਵਾਲਾ

Answer: Khargosh (ਖਰਗੋਸ਼)

 

24. Har rang di topi meri,
Har rang da hai dushala,
Jadon pak jandi haan tan main,
Hare rang di topi ate laal rang da hunda hai dushala,
Mere pet vich moteean di ik mala,
Naam mainu daso lala?


ਹਰਿ ਰੰਗ ਦੀ ਟੋਪੀ ਮੇਰੀ
ਹਰਿ ਰੰਗ ਦਾ ਹੈ ਦੁਸ਼ਾਲਾ
ਜਦੋਂ ਪੱਕ ਜਾਂਦੀ ਹਾਂ ਤਾਂ ਮੈਂ
ਹਰੇ ਰੰਗ ਦੀ ਟੋਪੀ ਅਤੇ ਲਾਲ ਰੰਗ ਦਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਦੁਸ਼ਾਲਾ
ਮੇਰੇ ਪੇਟ ਵਿੱਚ ਮੋਤੀਆਂ ਦੀ ਇਕ ਮਾਲਾ
ਨਾਮ ਮੈਨੂੰ ਦੱਸੋ ਲਾਲਾ?

Answer: Haree mirch( ਹਰੀ ਮਿਰਚ)

 

 

25. Mann lo ki tusi 10 sawariyan wali bus vich safar kar rahe ho.
2 yatri utre te 4 charhe,
Doosre stand te 5 utre te 2 charhe,
Agale stand te 2 utre te 3 charhe.
Hun daso ki bus vich kinni yatri safar kar rahe han?


ਮੰਨ ਲਓ ਕਿ ਤੁਸੀਂ 10 ਸਵਾਰੀਆਂ ਵਾਲੀ ਬੱਸ ਵਿਚ ਸਫ਼ਰ ਕਰ ਰਹੇ ਹੋ.
2 ਯਾਤਰੀ ਉਤਰੇ ਅਤੇ 4 ਚੜ੍ਹੇ
ਦੂਸਰੇ ਸਟੈਂਡ ਤੇ 5 ਉਤਰੇ ਅਤੇ 2 ਚੜ੍ਹੇ
ਅਗਲੇ ਸਟੈਂਡ ਤੇ 2 ਉਤਰੇ ਅਤੇ 3 ਚੜ੍ਹੇ
ਹੁਣ ਦੱਸੋ ਕਿ ਬੱਸ ਵਿਚ ਕਿੰਨੇ ਯਾਤਰੀ ਸਫ਼ਰ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ?

Answer: 11 (10 sawaran te 1 tusi)( 11 (10 ਸਵਾਰਾਂ ਅਤੇ 1 ਤੁਸੀਂ))

 


paheli blogs

paheliyan-paheli-img-1
Lipika Lajwani 2024-2-7

15+ Paheliyan Paheli To Test Your Brain | MindYourLogic Paheli

Iss blog post mein aapko 15 paheliyan paheli milengi jinka jawab bhi saath mein diya gaya hai! Aaiye...

25-riddles-in-punjabi-to-test-your-mind-img-1
Lipika Lajwani 2024-2-7

25+ Riddles In Punjabi To Test Your Mind | MindYourLogic Punjabi Riddles

Is post vich 25 riddles in Punjabi ditti gayi han te inke answers vi dite gaye han. Ethay kuch riddl...

25-punjabi-bujartan-to-test-your-logic-img-1
Lipika Lajwani 2024-2-7

25+ Punjabi Bujartan To Test your Logic | MindYourLogic Punjabi Bujartan

Iss post vich 25 Punjabi bujartan ne, te ohna de jawab vi dite gaye han! Aao, iss post vich dimaag n...

achi-achi-paheli-for-your-masti-img-1
Lipika Lajwani 2024-2-8

20+ Achi Achi Paheli For Your Masti | MindYourLogic Paheli

Solve kijiye 20 achi achi paheli MindYourLogic ke saath aur apna dimaag taza kijiye! Hal karen pahel...