25+ Punjabi Bujartan To Test your Logic | MindYourLogic Punjabi Bujartan


Chalo, apne dimaag nu activate karo te taiyaar ho jao "Punjabi Bujartan" layi. Ithe har riddle ik khoj te prashna da safar hai. Har Bujart ek nava sawaal launda hai, jisnu hal karna ik alag anubhav hai. Chalo, aj hi start karo te Punjabi bhasha vich Bujartan naal ek khoj da maza uthao!

 

1. Hethaan kaath upar kaath vich baitha Jagannath?

ਹੇਠਾਂ ਕਾਠ ਉੱਪਰ ਕਾਠ ਵਿੱਚ ਬੈਠਾ ਜਗਨ ਨਾਥ?

Answer: Jeebh (ਜੀਭ )

 

2. Khamb nahi par udda hai, na haddiyan na maas bande chuk ke udd jaanda hai, hove na kade udas?

ਖੰਬ ਨਹੀਂ ਪਰ ਉੱਡਾ ਹੈ, ਨਾ ਹੱਡੀਆਂ ਨਾ ਮਾਂਸ, ਬੰਦੇ ਚੁੱਕ ਕੇ ਉੱਡ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਹੋਵੇ ਨਾ ਕਦੇ ਉਦਾਸ?

Answer - Hawaai Jahaaz!

 

3. Sab toh pahlaan mein jamya, phir mera bhai khich dhoohe ke baapu jamya piche saadi mai?

ਬੁਝਾਰਤ – ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਮੇਂ ਜੰਮਿਆ ਫਿਰ ਮੇਰਾ ਭਾਈ ਖਿੱਚ ਧੂਹ ਕੇ ਬਾਪੂ ਜੰਮਿਆ ਪਿਛੋਂ ਸਾਡੀ ਮਾਈ?

Answer - Doodh, dahi, makhan te lassi!(ਦੁੱਧ, ਦਹੀਂ, ਮੱਖਣ ਤੇ ਲੱਸੀ !)

 

4. Aaj de lai bahut hai kam da, kal hote hi kachra ho jaanda?

"ਆਜ ਦੇ ਲਈ ਬਹੁਤ ਹੈ ਕਮ ਦਾ, ਕਲ ਹੋਤੇ ਹੀ ਕਚਰਾ ਹੋ ਜਾਂਦਾ?"

Answer: Newpaper (ਅਖਬਾਰ)

 

5. Main sab nu denda haan gyaan, kaala rang hai meri shaan.

ਮੈਂ ਸਭ ਨੂੰ ਗਿਆਨ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ, ਕਾਲਾ ਰੰਗ ਮੇਰੀ ਸ਼ਾਨ ਹੈ।

Answer: Ink (ਸਿਆਹੀ)

 

hindi paheliyan ad - 1

 

6. Aisa ki hai, jo tuhada apna hai, lekin usda istemal doosre tuhanu ton vad karde han?

ਐਸਾ ਕੀ ਹੈ, ਜੋ ਤੁਹਾਡਾ ਅਪਣਾ ਹੈ, ਲੇਕਿਨ ਉਸਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਦੂਸਰੇ ਤੁਹਾਨੂੰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕਰਦੇ ਹਨ?
ਉੱਤਰ: ਤੁਹਾਡਾ ਨਾਮ

Answer: Tuhada naam (ਤੁਹਾਡਾ ਨਾਮ.)

 

7. Aisa ki hai, jo sirf badhta hai aur kabhi kam nahi hunda?

"ਐਸਾ ਕੀ ਹੈ ਜੋ ਸਿਰਫ ਬਢਦਾ ਹੈ, ਕਮ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ?"

Answer: Umra (ਉਮਰ)

 

8. Ik pair te baaki dhoti, saawan vich oh aksar rondi hai.

ਇੱਕ ਪੈਰ ਅਤੇ ਬਾਕੀ ਧੋਤੀ, ਸਾਵਨ ਵਿਚ ਓਹ ਅਕਸਰ ਰੋਂਦੀ ਹੈ।

Answer: Chatari(ਛਤਰੀ)

 

9. Char akshar da mera naam, main aundi haan sab da kaam. Utsav, shaadi ya ho tyohaar, sab vich hai mera kaam?

ਚਾਰ ਅਕਸ਼ਰ ਦਾ ਮੇਰਾ ਨਾਮ, ਮੈਂ ਆਉਂਦੀ ਹਾਂ ਸਭ ਦਾ ਕੰਮ। ਉਤਸਵ, ਵਿਆਹ ਜਾਂ ਹੋਵੇ ਤਿਉਹਾਰ, ਸਭ ਵਿੱਚ ਹੈ ਮੇਰਾ ਕੰਮ।

Answer: Calendar(ਕੈਲੰਡਰ)

 

10. Bimaari nahin hai, phir vi oh khaati hai goli. Har koi sun ke dar jaande han, aisi hai isdi boli?

ਬੀਮਾਰੀ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਫਿਰ ਵੀ ਉਹ ਖਾਤੀ ਹੈ ਗੋਲੀ। ਹਰ ਕੋਈ ਸੁਣ ਕੇ ਡਰ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਐਸੀ ਹੈ ਇਸਦੀ ਬੋਲੀ।

Answer: Bankdook (ਬੰਦੂਕ)

 

hindi paheliyan ad - 2

 

11. Keha jaan te hi tutt jaan vali cheez ki hai?

ਕਿਹਾ ਜਾਣ ਤੇ ਹੀ ਟੁੱਟ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਚੀਜ਼ ਕੀ ਹੈ।

Answer: Khamoshi (ਚੁੱਪ)

 

12. Uhh kaedi cheez hai jo fat jandi hai par bilkul awaj nahi hundi?

ਉਹ ਕੀਡੀ ਚੀਜ਼ ਹੈ ਜੋ ਫੜ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਪਰ ਬਿਲਕੁਲ ਆਵਾਜ਼ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੀ?

Answer: Milk(ਦੁੱਧ)

 

13. Kaale van di raani hai, laal paani peendi hai.

ਕਾਲੇ ਵਨ ਦੀ ਰਾਣੀ ਹੈ, ਲਾਲ ਪਾਣੀ ਪੀਂਦੀ ਹੈ।

Answer:Jūna (ਜੂਨ।)

 

14. Bing-tadingi lakdi .. auda gane varga ras. 

ਬਿੰਗ-ਤਡਿੰਗੀ ਲੱਕੜ।।ਦੌਦਾ ਗਨੇ ਵਰਗਾ ਰਸ।

Answer : Jalebi(ਜਲੇਬੀ)

 

15. Tharre utte tharra.. utte laal kabootar kharra..? 

ਥਰੇ ਉੱਟੇ ਠਾਰਾ..ਉਟੇ ਲਾਲ ਕਬੂਤਰ ਖਰੜਾ..?

Answer : Diva(ਦੀਵਾ)

 

hindi paheliyan ad - 3

 

16. Isnoo ki kehnde han, jo ik waar fat jaave, us noo koi vi nahi sel kar sakda, ki hai?

ਇਸਨੂੰ ਕੀ ਕਹਿੰਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਇੱਕ ਵਾਰ ਫਟ ਜਾਵੇ, ਉਸ ਨੂੰ ਕੋਈ ਵੀ ਨਹੀਂ ਸੇਲ ਕਰ ਸਕਦਾ, ਕੀ ਹੈ?

Answer: Gubārā (ਗੁਬਾਰਾ)

 

17. Veh kon se chezz hai,
Jo apnu deene ton pehlan hi
app ton le leya janda hai?

ਵਹ ਕੌਣ ਸੀ ਚੀਜ਼ ਹੈ, 
ਜੋ ਤੈਨੂੰ ਦੇਣੇ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ 
ਹੀ ਅਪਣੇ ਕੋਲੋਂ ਲੈ ਲਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

Answer: Picture (kyunki photographer tainu photo dene toh pehlan,
tuhade photo launda hai) (ਤਸਵੀਰ (ਕਿਉਂਕਿ ਫੋਟੋਗ੍ਰਾਫਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਫੋਟੋ ਦੇਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ,
ਤੁਹਾਡੇ ਫੋਟੋ ਲੈ ਲੈਂਦਾ ਹੈ)।)

 

18. Esi kon si cheez ha, jo dhon ton baad gandi ho jaandi hai
"ਐਸੀ ਕੌਣ ਸੀ ਚੀਜ਼ ਹੈ, ਜੋ ਧੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਗੰਧੀ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ?"

Answer: Water (ਪਾਣੀ)

 

19. Khate nahi chabate lok, kat vich karwah de ras sanyog. Dath ate jeeb naal safai karde han,
"Bolo, baat samajh wich aayi hai.?

"ਖਾਤੇ ਨਹੀਂ ਚਬਾਤੇ ਲੋਕ, ਕੱਟ ਵਿੱਚ ਕਰਵਾਹ ਦੇ ਰਸ ਸੰਯੋਗ। ਦੱਤ ਅਤੇ ਜੀਭ ਨਾਲ ਸਾਫਾਈ ਕਰਦੇ ਹਨ,
"ਬੋਲੋ,  ਬਾਤ ਸਮਾਜ ਵਿੱਚ ਆਈ ਹੈ?"

Answer: Ḍāṭūna (ਡਾਟੂਨ)

 

20. Ek paheli mein bujhao,
Sir nu kat namak shidkao.
Batao kihaara? 

ਇਕ ਪਹੇਲੀ ਮੈਂ ਬੁਝਾਉ,
ਸਿਰ ਨੂੰ ਕੱਟ ਨਮਕ ਛਿੜਕਾਉ।
ਬਤਾਓ ਕਿਹੜਾ?"

Answer: Khīrā (ਖੀਰਾ)

 

21. Suresh agar Reena da pita hai taan Suresh, Reena de pita da ki hai?

ਸੁਰੇਸ਼ ਅਗਰ ਰੀਨਾ ਦਾ ਪਿਤਾ ਹੈ ਤਾਂ ਸੁਰੇਸ਼, ਰੀਨਾ ਦੇ ਪਿਤਾ ਦਾ ਕੀ ਹੈ?

Answer: Sahurā (ਸਹੁਰਾ)

 

22. Chhote to han matkudasa, kapde pehne ik sau pachas.

ਛੋਟੇ ਤੋਂ ਹਨ ਮਟਕੂਦਾਸ, ਕਪੜੇ ਪਹਿਨੇ ਇਕ ਸੌ ਪੰਜਾਹ।

Answer: Pyaaj (ਪਿਆਜ)

 

23. Oo kaun si cheez hai jo hamesha dourdi hai, kade chaldi nahi? 
ਓਹ ਕੌਣ ਸੀ ਚੀਜ ਹੈ ਜੋ ਹਮੇਸ਼ਾ ਦੌੜਦੀ ਹੈ, ਕਦੇ ਚੱਲਦੀ ਨਹੀਂ?

Answer: Engine (ਇੰਜਨ)

 

24. Aisa kaun sa khazana hai jis nu jitna zyada lutiya jave, utna hi waddha janda hai?

ਐਸਾ ਕੌਣ ਸਾ ਖਜ਼ਾਨਾ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਜਿਤਨਾ ਜਿਆਦਾ ਲੁੱਟਿਆ ਜਾਵੇ, ਉਤਨਾ ਹੀ ਵਧਦਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?"
ਜਵਾਬ

Answer: gyaan da khazana(ਗਿਆਨ ਦਾ ਖਜ਼ਾਨਾ।)

 

25. Kaun sa mahina vich log sab ton ghatt sunnde hann?

ਕੌਣ ਸਾ ਮਹੀਨਾ ਹੈ ਜਿੱਥੇ ਲੋਕ ਸਬ ਤੋਂ ਘੱਟ ਸੁਣਦੇ ਹਨ?

Answer: Farwari da mahina (ਫਰਵਰੀ ਦਾ ਮਹੀਨਾ।)

 

 


paheli blogs

15-manoranjanak-paheliyan-apni-buddhi-ko-chunauti-dekar-rachnatmakta-ka-aanand-lein
Anshul Khandelwal 2023-06-08

15 मनोरंजक पहेलियाँ | अपनी बुद्धि को चुनौती देकर रचनात्मकता का आनंद लें

बुद्धि को मजबूत बनाएं और रचनात्मकता का आनंद लें इन 15 मनोहारी पहेलियों के माध्यम से। हल करें और अपनी...

20-mazedaar-hindi-paheliyan-chunaute-bhare-sawalon-ka-maza-lijiye
Anshul Khandelwal 2023-06-10

20 मजेदार हिंदी पहेलियाँ: चुनौती भरे सवालों का मजा लीजिए!

इस ब्लॉग पोस्ट में हम आपके लिए लेकर आए हैं 20 मजेदार हिंदी पहेलियाँ। इन पहेलियों को हल करके आप अपने ...

20-aasaan-hindi-paheliyanaur-uttar-hindi-paheliyan
Anshul Khandelwal 2023-06-14

20 आसान हिंदी पहेलियाँ और उत्तर || उत्तर के साथ 20 Hindi paheliya || हिंदी पहेलियाँ

यदि आप हिंदी में मजेदार पहेलियों के शौकीन हैं, तो इस ब्लॉग पोस्ट में आपके लिए हैं 20 आसान हिंदी पहेल...

25-riddles-in-punjabi-to-test-your-mind-img-1
Lipika Lajwani 2024-2-7

25+ Riddles In Punjabi To Test Your Mind | MindYourLogic Punjabi Riddles

Is post vich 25 riddles in Punjabi ditti gayi han te inke answers vi dite gaye han. Ethay kuch riddl...

20-chhoti-paheliyan-uttar-sahit-kya-aap-de-payenge-jawab
Anshul Khandelwal 2023-06-15

20 छोटी पहेलियाँ उत्तर सहित | Kya aap de payege jawab

इस ब्लॉग पोस्ट में आपको 20 छोटी पहेलियाँ उत्तर सहित मिलेंगी। इन पहेलियों को हल करके आप अपनी मनोदशक्त...