MindYourLogic

20 Old Telugu Riddles with Answers


"మా 20 old telugu riddles with answers సేకరణతో సాంప్రదాయ తెలుగు జ్ఞానం యొక్క మంత్రముగ్ధమైన ప్రపంచంలోకి అడుగు పెట్టండి, అన్ని podupu kathalu  దాని చమత్కారమైన సమాధానంతో కూడి ఉంటుంది. ఈ old telugu riddles with answers మీ మేధస్సును సవాలు చేయడమే కాకుండా మన సాంస్కృతిక వారసత్వాన్ని కూడా అందిస్తాయి. మాతో చేరండి. తెలివి మరియు జ్ఞానం యొక్క ఈ సంతోషకరమైన ప్రయాణం లో!"

 

1.నన్నుతినడం కోసమే కొంటారు కానీ తినరు,
నేనే ఎవరిని ?

Ans. కంచాని

 

2. నేను పరుగుతూనే ఉంటాను కానీ తగిపోలేను,
నేను ఎవరు?

Ans. వయసు

 

3. నీవు ఎంతో అవసరమని వేస్తారో అంతలోనే అవసరం లేదని తీసేసారు అలాంటిదానిని.
నేను ఎవరిని?

Ans. కర్వేపాకు

 

4. సెంచరీలు దాటి వయసు నాది,
ఆరోగ్యానికి అండగా ఉండే జాతి మాది,
శాంతికి చిహ్నమైన ఏడు దేశాల జాతీయ పథకం పై కనిపిస్తారు మేము,
ఏన్నో ఔషధ గుణాలు కలిగి ఉంటాను నేను ,
నేను ఎవరిని?

Ans. ఆలివ్ చెట్టు

 

5. పగలేమో కటోర తపస్వి రాత్రి భయంకర రాక్షసి ,
నేను ఎవరిని?

Ans. గబ్బిలం

 

 

 

6. అడవిలో పుటింది,
అడవిలో పెరిగింది,
మా ఇంటికి వొచింది ,
మహాలక్షిమీలాగుంది,
నేను ఎవరిని?

Ans. గడప

 

7. గదినిండా రత్నాలు గదికి తాళం,
నేను ఎవరిని?

Ans. దానిమ్మ పండు

 

8. ఓలంతా ముల్లు కడుపంత చేదు,
నేను ఎవర్ని? 

Ans. కాకరకాయ

 

9. తలువుల సందున మెరుపులా గిన్నె,
నేను ఎవర్ని? 

Ans. దీపం

 

10. ఎందరు ఎక్కిన వేరగాని మంచం,
నేను ఎవర్ని?

Ans. అరుగు

 

 

 

11. నిలబడితే నిలుస్తుంది కూర్చుంటే కూలబడ్తుంది,
నేను ఎవర్ని? 

Ans. నీడ

 

12. ఎర్రటి పండు మీద ఈగైనా వలదు,
నేను ఎవర్ని? 

Ans. నిప్పు

 

13. తెల్లకోటు తోడుకున ఎర్ర ముకు డోరా,
నేను ఎవర్ని? 

Ans. కోవోతి

 

14. నల్ల కుక్కకు నాలుగు చెవులు ,
నేను ఎవర్ని?

Ans. లవంగం

 

15. తనను తానే మింగి మాయమవుతుంది,
నేను ఎవర్ని?

Ans. కోవోతి 

 

 

 

16. అది మనకు మాతరమే సొంతమైంది ,
కానీ మన దాని ,
ఇతరులే వాడు ఉంటారు,
నేను ఎవర్ని?

Ans. పేరు

 

17. నీటి లో ఉంటె ఎగిసి పడతాను,
నేలమీదికి రాగాన కూలబడతాను,
నేను ఎవర్ని?

Ans. కెరటాని

 

18. వెలుతురూ ఉన్నపుడే కన్పిస్తాను,
చీకటి లో కన్పియాను,
నేను ఎవర్ని?

Ans. నీడను

 

19. నను మీరు కొలవగణాలరు,
న గురించి మాట్లాడ గలరు,
నను బట్టే మీరు ఎం చేయాలో నిర్ణయించుకుంటారు,
కానీ నను తాకలేరు ఆపలేరు, 
నేను ఎవర్ని?

Ans. సమయాన్ని

 

20. అడుగులు ఉంటాయి కకానీ కాలు లేవు ,
పొడవుగా ఉంటాను కానీ నడవలేను,
నేను ఎవర్ని?

Ans. స్కేల్

 

మీరు ఈ Podupu kathalu ను పరిష్కరించడంలో చాలా ఆనందం పొంది ఉంటారు అని  నేను ఆశిస్తున్నాను, మీరు మరిన్ని podupu kathalu ను పరిష్కరించాలనుకుంటే, ఈ పోస్ట్‌ను పరిష్కరించండి,Podupu Kathalu: Test Your IQ with 20 Telugu Podupu Kathalu దీన్ని పరిష్కరించడంలో కూడా మీరు అంతే ఆనందాన్ని పొందుతారు.

 


podupu kathalu in telugu

35-Telugu-Short-Stories-Fun-Riddles-for-Kids-Adults
Palak chhabriya 2026-04-03

35+ తెలుగు పొడుపు కథలు | పిల్లలు & పెద్దల కోసం సరదా రిడిల్స్

తెలుగు పొడుపు కథలు చదవాలనుకుంటున్నారా? పిల్లలు, పెద్దలు అందరూ ఆస్వాదించే 35+ సరదా తెలుగు పొడుపు కథలు...

60-telugu-riddles-with-answers-for-kids-and-adults-trendy
Palak Chhabriya 2026-03-31

60+Telugu Riddles with Answers for Kids and Adults – TRENDY

Discover the new collection of 60 +Telugu riddles with answers for kids and adults- TRENDY. From eas...

50-best-podupu-kathalu-riddles-2026-edition
Palak Chhabriya 18-03-2026

50+ Best Podupu Kathalu (Riddles) 2026 Edition

మీరు ఉత్తమ తెలుగు పొడుపు కథల కోసం చూస్తున్నారా? సమాధానాలతో కూడిన 50+ Best Podupu Kathalu 2026 Editio...

35-fun-telugu-riddles-for-everyone-podupu-kathalu
Palak Chhabriya 18-03-2026

35+ fun Telugu riddles for everyone | Podupu Kathalu

35+ fun Telugu riddles for everyone సమాధానాలతో చదవండి. పిల్లలు, విద్యా ర్థులు మరియు పెద్దలు అందరూ ఆస...

50-plus-telugu-riddles-img-1
Kanchan Balani 23-08-2024

50+ Telugu Riddles | MindYourLogic Riddles

Challenge your mind with these amazing Telugu Riddles . These riddles will sharpen your thinking ski...